Giỏ hàng

Buổi tập luyện đầu tiên của đội tuyển quốc gia cho mùa giải vòng loại khu vực world cup 2020

Chiều 7-12, Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) đã bước vào buổi tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Buổi tập chiều nay, HLV trưởng Park Hang-seo đã có đủ 37 cầu thủ được triệu tập, sau sự thiếu vắng của tiền đạo Công Phượng vào ngày hôm qua

Đây là đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong lần hội quân này, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ tập trung vào 4 mục tiêu, đó là: Tập trung sự nhận thức lại vai trò, vị trí của từng cầu thủ trong đội tuyển; kiểm tra tình trạng sức khỏe cầu thủ, khi lên tuyển các cầu thủ có vấn đề về chấn thương sẽ có điều kiện tập trung điều trị tốt hơn. Thứ ba là đội tuyển cần phải có một số thay đổi về mặt chiến thuật và thứ tư là đợt tập trung này đội tuyển có 12 cầu thủ mới, bao gồm cả một số cầu thủ đã từng được các HLV trưởng tiền nhiệm triệu tập, nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Park thì đây là lần đầu tiên đối với họ.

Như vậy, mỗi vị trí trên sân đều có cầu thủ mới, điều đó sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh tích cực với các cầu thủ khác để có một đội tuyển có chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh 4 mục tiêu, HLV Park Hang-seo cũng sẽ thực hiện một số vấn đề về y tế, dinh dưỡng, đánh giá phân tích lại các vấn đề của năm 2019 và tổ chức hoạt động của đội tuyển theo phương thức mới.

HLV Park Hang-seo dự tính chia các cầu thủ vào 3 nhóm để cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của mình về mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021; làm sao để mỗi cầu thủ đều nhận biết được làm thế nào để đạt được những mục tiêu đó. Đây cũng là điều mà thầy Park chờ đợi ở đợt tập trung này.

Sự có mặt của tiền đạo Lê Công Phượng trong buổi tập

Theo chia sẻ của HLV Park Hang-seo, lối chơi theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của ĐT Việt Nam đang bị nhiều đối thủ bắt bài. Đó là lý do ông triệu tập thêm những nhân tố mới và chuẩn bị xây dựng chiến thuật mới. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn là số lượng tiền đạo trong nước hiện nay còn thiếu vì đa số các CLB chuyên nghiệp đều sử dụng cầu thủ ngoại ở vị trí tiền đạo. Ngoại trừ những cầu thủ đã được kiểm nghiệm như Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng… thì chưa thấy cầu thủ nào nổi trội hơn. Trong khi đó, ở tuyến tiền vệ thì đội tuyển có lợi thế với sự góp mặt của nhiều cầu thủ chất lượng. Đó cũng là lý do HLV Park Hang-seo và các cộng sự đang hướng tới những thử nghiệm mới nơi tuyến giữa của đội tuyển.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ về buổi tập

Trả lời truyền thông trước buổi tập, đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải cho biết: Những cầu thủ trẻ được lựa chọn cho đợt tập trung ĐTQG lần này đều là những cá nhân có tiềm năng rất lớn và họ đã thể hiện được chuyên môn ở V-League 2020.

“Lần tập trung này có số đông hơn đợt trước vì có nhiều cầu thủ trẻ và những người anh đi trước có kinh nghiệm. Chính sự kết hợp giữa cầu thủ trẻ tiềm năng và cầu thủ có kinh nghiệm là điều đáng mừng, giúp đội có nhiều hơn sự mạnh mẽ trong quá trình tập luyện, thi đấu sắp tới. Mọi người đều đáp ứng được giáo án mà thầy Park đưa ra", Quế Ngọc Hải chia sẻ. Vì vậy thể lực của các cầu thủ vẫn đảm bảo. Mọi người đều đáp ứng được giáo án mà thầy Park đưa ra''.

4 thủ môn được triệu tập lần này

Các cầu thủ tập bài tập thể lực

Các cầu thủ tập đánh đầu

Hiện tại, ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G, nhưng một suất đi tiếp vào vòng trong là vẫn chưa đảm bảo, khi các đội phía sau vẫn bám đuổi quyết liệt. Chia sẻ về cơ hội đi tiếp của đội, Quế Ngọc Hải cho biết: “Tôi nghĩ quan trọng nhất là tinh thần và khát khao của toàn đội. ĐTQG Việt Nam nên nắm quyền tự quyết. Hiện chúng tôi có lợi thế lớn cho 3 trận còn lại, đặc biệt là quyết tâm trong trận chiến sắp tới với Malaysia''.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ duy trì tập luyện đều đặn tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi, đội tuyển sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐT U22 quốc gia, dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 18-12 tới.

Danh sách 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng), Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Kiên (Hà Nội FC); Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Sầm Ngọc Đức (TP.HCM); Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh); Hồ Tấn Tài (Bình Dương); Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL); Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Giang Trần Quách Tân (Hà Tĩnh).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); Văn Toàn, Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Hồ Tuấn Tài (TP.HCM); Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

 

Nguồn : qdnd.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top